Dành cho quảng cáo
Hợp đồng >> Hợp đồng khác
Hợp đồng SÁP NHẬP doanh nghiệp
Share FaceBook
chia sẻ
Loại văn bản Hợp đồng khác
Mục đích sử dụng Đặc thù
Ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt
Chủ thể Hai bên: Tổ chức - Tổ chức
Số lượng trang 8
Thuộc tính Giao dịch thực tế
Sealaw đánh giá Đây là mẫu chuẩn đã kiểm chứng, đạt điểm 8/10
Ngày cập nhật 5/10/2016 11:49:00 AM
Loại tệp tin
Phí 19.000 VNĐ
Lượt tài về 0
Giới thiệu văn bản:
Hợp đồng gồm 11 Điều, phụ lục và thông báo sáp nhập. Đặc biệt có phần lưu ý cơ bản khi tiến hành sáp nhập doanh nghiệp. Nội dung khá đầy đủ quyền nghĩa vụ các bên, cách xử lý các vấn đề phát sinh. Mẫu File định dạng ảnh (PDF) không xóa sửa trực tiếp.

Dàn ý hợp đồng
THÔNG TIN CÁC BÊN
Điều 1. sáp nhập công ty (Mục đích hợp đồng)
Điều 2. Thủ tục và điều kiện sáp nhập
Điều 3. Phương án sử dụng lao động
Điều 4. Thời điểm xác định giá trị tài sản doanh nghiệp và nghĩa vụ tài chính
Điều 5. Chuyển đổi cổ phần, cổ phiếu
Điều 6. Chuyển giao tài sản
Điều 7. Quyền nghĩa vụ của bên bị sáp nhập
Điều 8. Quyền nghĩa vụ của bên nhận sáp nhập
Điều 9. Giải quyết tranh chấp
Điều 10. Cam kết các bên
Điều 11. Hiệu lực hợp đồng
Phụ lục hợp đồng
Thông báo sáp nhập

Một số lưu ý khi sáp nhập doanh nghiệp
3. PHƯƠNG ÁN SỬ DỤNG LAO ĐỘNG
- Kể từ Ngày sáp nhập, XYZ kế thừa tất cả các quyền và nghĩa vụ của ABC theo các Hợp đồng lao động hợp pháp còn hiệu lực mà ABC đã ký với người lao động của ABC.
- Sau khi sáp nhập, mọi quyền lợi, chế độ khác của người lao động do XYZ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
- Sau khi sáp nhập, XYZ sẽ tạo điều kiện để các tổ chức công đoàn cơ sở của ABC và XYZ tiến hành sáp nhập thành một công đoàn cơ sở duy nhất. Việc sáp nhập các công đoàn cơ sở sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật.
4. CHUYỂN GIAO
- Vào Ngày Sáp Nhập, XYZ chấp thuận, nhận chuyển giao và kế thừa nguyên trạng toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp, các khoản nợ, nghĩa vụ, trách nhiệm pháp lý của ABC tính theo giá trị sổ sách và các báo cáo quản lý, tài chính đã được kiểm toán bắt buộc của Công ty TNHH Kiểm toán và được NN chấp thuận.
- XYZ sẽ tiếp nhận và thực thi quyền sở hữu đối với thương hiệu, hình ảnh, mã chứng khoán và các tài sản trí tuệ khác của ABC kể từ Ngày Sáp Nhập.
- Đối với các tài sản của ABC phải đăng ký quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng theo quy định của pháp luật Việt Nam có liên quan, XYZ sẽ thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết để đăng ký XYZ với tư cách là chủ sở hữu hoặc người có quyền sử dụng (tùy từng trường hợp áp dụng) đối với các tài sản đó. ABC bằng Hợp Đồng này ủy quyền cho XYZ thay mặt cho ABC ký tất cả các văn bản và thực hiện tất cả các hành động cần thiết hoặc bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và/hoặc pháp luật Việt Nam có liên quan nhằm thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký sở hữu hoặc sử dụng tài sản đó.
- Vào Ngày Sáp Nhập, toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến quá trình tổ chức và hoạt động của ABC từ khi thành lập đến Ngày Sáp Nhập phải được chuyển giao cho XYZ.
- Kể từ Ngày Sáp Nhập, XYZ sẽ kế thừa tất cả quyền và nghĩa vụ hợp pháp của ABC theo các hợp đồng còn hiệu lực và hợp pháp được ký giữa ABC và bên thứ ba trước Ngày Sáp Nhập, và sẽ bị ràng buộc bởi các hợp đồng đó.
- Kể từ Ngày Sáp Nhập, tất cả các khoản nợ, trách nhiệm và nghĩa vụ hợp pháp của ABC có hiệu lực ngay trước Ngày Sáp Nhập sẽ trở thành các khoản nợ, trách nhiệm và nghĩa vụ của XYZ và các chủ nợ và các bên thứ ba có quyền khác đối với các khoản nợ, trách nhiệm hoặc nghĩa vụ hợp pháp đó có thể thi hành các khoản nợ, trách nhiệm và nghĩa vụ đó chống lại XYZ theo các điều khoản của các khoản nợ, trách nhiệm và nghĩa vụ đó.
- Kể từ Ngày Sáp Nhập, XYZ sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục tố tụng và vụ kiện bởi hoặc chống lại ABC.
- Nếu có bất kỳ hành động bổ sung nào được cho là cần thiết và thỏa đáng để thực hiện các quy định của Hợp Đồng này và để cho XYZ tiếp nhận các tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của ABC, ABC sẽ thực hiện tất cả các hành động hợp pháp và cần thiết đó. Tuy nhiên, để tránh hiểu nhầm, các bên thống nhất rằng tất cả các tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của ABC sẽ được chuyển sang cho XYZ, cùng với tất cả các khoản nợ, trách nhiệm và nghĩa vụ của ABC kể từ Ngày Sáp Nhập mà không phụ thuộc vào việc ABC có tiến hành các công việc quy định tại điều này hoặc các hành động khác mà ABC phải thực hiện theo các quy định khác của Hợp Đồng này hay theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không.
5. PHƯƠNG ÁN DUY TRÌ VÀ ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC
- Nguyên tắc là phải đảm bảo nhanh chóng ổn định tổ chức, đảm bảo việc kinh doanh liên tục không gián đoạn.
- Các Bên có trách nhiệm phối hợp để Công ty sau sáp nhập đảm bảo hệ thống thông tin (bao gồm hệ thống thông tin quản lý và hệ thống truyền dữ liệu) sau sáp nhập sẽ tuân thủ những quy định của Thông tư 01 về việc đảm bảo tính an toàn và bảo mật hệ thống thông tin trong hoạt động Công ty.
- Các Bên thống nhất sẽ sử dụng hệ thống quy định về Kiểm soát nội bộ của XYZ hiện hành làm căn cứ hoạt động của Công ty sau sáp nhập.
- Các Bên thống nhất áp dụng Hệ thống kiểm toán nội bộ của của XYZ làm căn cứ cho hoạt động của Công ty sau sáp nhập.


Ghi chú: File mẫu có thể là định dạng JPG hoặc PDF (không sửa xoá trực tiếp được) và được nén bằng RAR. Quí khách dùng phần mềm giải nén khi sử dụng (xem chuyên mục Hướng dẫn - Đăng ký & sử dụng mẫu tại web).
Nếu quí khách có nhu cầu file định dạng Word hoặc file đã được sửa hoàn chỉnh, vui lòng liên hệ trực tiếp qua e-mail/ điện thoại hoặc sử dụng chức năng web “Yêu cầu dịch vụ”.

 

Lưu ý: Một số máy tính cài đặt trình duyệt web không đầy đủ (hoặc cài phần mềm hỗ trợ load nhanh) xung đột với Window nên có thể gây lỗi khi load mẫu văn bản trên web này. Nếu download không thành công, vui lòng nhắn (SMS) Email đăng nhập tài khoản trên web tracuuvanban.vn tới số máy 0902278899, chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra và gửi mẫu trực tiếp qua email.

Vui lòng Đăng nhập trước khi tải văn bản, nạp tiền nếu văn bản có phí
Tư vấn luật trực tuyến
DỰ ÁN HỖ TRỢ HOÀN THIỆN MẪU VĂN BẢN QUỐC GIA - © 2011 SEALAW - ĐKHĐ: 01030256/TP/ĐKHĐ
Trụ sở : số 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội /// www.tracuuvanban.vn /// Email: luatsudongnama@gmail.com
Điện thoại: (+84) 04.35656858 - Hotline: 0931.726296 / 090.227.8899, nhắn tin nếu cần gấp
Tìm chúng tôi trên Google: mẫu hợp đồng, mau hop dong, mẫu văn bản, mau van ban