Dành cho quảng cáo
Đơn các loại >> Xin xác nhận
Đơn xin xác nhận việc thay đổi SỐ chứng minh nhân dân đồng thời thay đổi tỉnh/thành cư trú
Share FaceBook
chia sẻ
Loại văn bản Xin xác nhận
Mục đích sử dụng Đặc thù
Ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt
Chủ thể Hai bên: Cá nhân - Tổ chức
Số lượng trang 1
Thuộc tính Sự việc thực tế
Sealaw đánh giá Đây là mẫu chuẩn đã kiểm chứng, đạt điểm 9/10
Ngày cập nhật 7/18/2013 9:40:18 PM
Loại tệp tin
Phí 6.000 VNĐ
Lượt tài về 80
Giới thiệu văn bản:
Khi đổi nơi cư trú khác tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, người dân thay đổi CMND hay đổi sang Thẻ căn cước công dân thì đồng thời sẽ thay đổi SỐ CMND. Việc thay đổi số chứng minh nhân dân sẽ gây khó khăn trong một số quan hệ/giao dịch vì không còn phù hợp thông tin đã sử dụng trước khi thay đổi.

Theo hướng dẫn tại Thông tư 07/2016/TT-BCA quy định chi tiết một số điều của Luật Căn cước công dân (CCCD) và Nghị định 137/2015/NĐ-CP.
Theo đó, khi công dân làm thủ tục chuyển từ chứng minh nhân dân (CMND) 9 số, CMND 12 số sang thẻ CCCD thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ thu CMND 9 số, CMND 12 số do công dân nộp, sau đó tiến hành như sau:
- Đối với CMND 9 số:
+ Nếu còn rõ nét thì cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND, mỗi cạnh góc vuông 2 cm, ghi vào hồ sơ và trả CMND đã cắt góc cho người đến làm thủ tục; nếu công dân có yêu cầu thì cơ quan cắt góc CMND cấp Giấy xác nhận số CMND.
+ Nếu bị hỏng, bong tróc, không rõ nét thì thu, hủy CMND, ghi vào hồ sơ, cấp Giấy xác nhận số CMND.
- Đối với CMND 12 số: cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND, mỗi cạnh góc vuông 1.5 cm, ghi vào hồ sơ, trả CMND đã cắt góc cho người đến làm thủ tục.
- Công dân mất CMND 9 số làm thủ tục cấp thẻ CCCD thì khi công dân có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD cấp Giấy xác nhận số CMND 9 số đã mất.
Thông tư 07/2016/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 20/3/2016.


Nội dung cơ bản của mẫu:
"Ngày 02/03/2005, tôi được Công An tỉnh Hải Dương cấp giấy chứng minh nhân dân số ........................... Đến tháng......../20..., tôi đăng ký hộ khẩu 132 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Ngày 11/08/2009, tôi được Công An thành phố Hà Nội cấp giấy CMND số 0000041751. Việc chuyển nơi đăng ký thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đồng thời thay đổi chứng minh nhân dân nên dẫn đến thay đổi số chứng số chứng minh nhân dân."


Ghi chú: File mẫu có thể là định dạng JPG hoặc PDF (không sửa xoá trực tiếp được) và được nén bằng RAR. Quí khách dùng phần mềm giải nén khi sử dụng (xem chuyên mục Hướng dẫn - Đăng ký & sử dụng mẫu tại web).
Nếu quí khách có nhu cầu file định dạng Word hoặc file đã được sửa hoàn chỉnh, vui lòng liên hệ trực tiếp qua e-mail/ điện thoại hoặc sử dụng chức năng web “Yêu cầu dịch vụ”.

 

Lưu ý: Một số máy tính cài đặt trình duyệt web không đầy đủ (hoặc cài phần mềm hỗ trợ load nhanh) xung đột với Window nên có thể gây lỗi khi load mẫu văn bản trên web này. Nếu download không thành công, vui lòng nhắn (SMS) Email đăng nhập tài khoản trên web tracuuvanban.vn tới số máy 0902278899, chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra và gửi mẫu trực tiếp qua email.

Vui lòng Đăng nhập trước khi tải văn bản, nạp tiền nếu văn bản có phí
Tư vấn luật trực tuyến
DỰ ÁN HỖ TRỢ HOÀN THIỆN MẪU VĂN BẢN QUỐC GIA - © 2011 SEALAW - ĐKHĐ: 01030256/TP/ĐKHĐ
Trụ sở : số 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội /// www.tracuuvanban.vn /// Email: luatsudongnama@gmail.com
Điện thoại: (+84) 024.35656858 - Hotline: 090.227.8899, nhắn tin SMS nếu cần gấp
Tìm chúng tôi trên Google: mẫu hợp đồng, mau hop dong, mẫu văn bản, mau van ban